lịch thi đâu vòng loại world cup 2022 châu á Lịch sử bóng đá trên truyền hình

Qua Kavin Caruso

NFL báo thể thao điện tử đã thấy những thay đổi trong suốt 55 năm qua.Truyền hình là một trong số đó.Vào những năm 1950, bóng đá không phải là một môn thể thao phổ biến.ABC, NBC và CBS đã truyền hình bóng chày vào các buổi chiều thứ bảy.Đó là một nghi thức hàng tuần để bóng chày có một trò chơi trên truyền hình mỗi tuần.Trong NFL, có thể có 1 trò chơi vào ban ngày và có thể 1 trò chơi vào ban đêm.Năm 1956, CBS quyết định mang các trò chơi báo thể thao điện tử đến các thị trường địa phương vào mỗi Chủ nhật.

NBC đã truyền hình một số trò chơi vào các buổi chiều Chủ nhật trong những năm 1950, nhưng không giống như những gì họ đã làm trong những năm 1960. NBC đã truyền hình trò chơi vô địch NFL 1958. Tại sao trò chơi đó lại đặc biệt như vậy? Baltimore Colts đã đánh bại những người khổng lồ NY tại báo thể thao điện tử Sân vận động Yankee 23-17 ở OT. Đó là lần duy nhất một trò chơi vô địch đã chết đột ngột. Colts đánh bại Người khổng lồ khi Johnny Unitas đưa bóng cho Alan Ameche để ghi bàn thắng.

Vào những năm 1960, AFL đã được tổ chức. ABC đã truyền hình các trò chơi AFL 1960-1964. CBS đã truyền hình các trò chơi NFL 1960-1969. ABC đã truyền hình các trò chơi vô địch AFL 1960-1964. NBC sau đó bắt đầu truyền hình các trò chơi AFL vào năm 1965. Trong trò chơi Super Bowl đầu báo thể thao điện tử tiên diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 1967, cả CBS và NBC đã truyền hình trò chơi. Đó là lần duy nhất cả hai mạng truyền hình cùng một trò chơi trực tiếp. Năm 1964, CBS đã thử nghiệm định dạng "một nửa và một nửa". Trong trường hợp đó, nửa đầu được phát bởi các thông báo của đội chủ nhà, nửa sau được phát bởi các nhà thông báo của đội khách. Nó không tồn tại lâu.

Vào ngày 25 tháng 11 năm 1965, đó là ngày Lễ Tạ ơn, CBS đã phát sóng trò chơi NFL đầu tiên của họ. Đó là Lions vs Colts. Họ cũng sẽ phát sóng màu cùng mùa đó, trận đấu playoff giữa Colts vs Packers, sau đó một tuần, trò chơi vô địch NFL giữa Browns vs Packers. Năm 1968, tất cả các trò chơi trên CBS đều được truyền hình màu. NBC theo sau với các trò chơi AFL.

Ủy viên NFL Pete Rozelle muốn có một trận bóng đá trong một tuần. CBS và NBC lúc đầu không có hứng thú làm như vậy. Năm 1966 và 1967, CBS đã truyền hình một trò chơi tối thứ Hai. NBC đã làm điều tương tự cho AFL vào năm 1968 và 1969. Bóng đá đêm thứ Hai như ngày nay, bắt đầu vào năm 1970. ABC đã trở lại và tham gia khóa học đó. Pete Rozelle đã hỏi NBC và CBS rằng họ có muốn phát sóng vào tối thứ Hai như một điều hàng tuần không. Cả hai mạng đều từ chối chấp nhận thỏa thuận và giữ các trò chơi chiều chủ nhật của họ. ABC quyết định tham gia giá thầu.

Khi AFL và NFL sáp nhập vào năm 1970, CBS và NBC vẫn mang các trò chơi. CBS sẽ mang theo các trò chơi NFC trong khi NBC thực hiện các trò chơi AFC. Điều đó tiếp tục cho đến mùa giải 1993. Năm 1994, Fox tiếp quản các trò chơi NFC và bỏ CBS trong The Cold.

Máy ảnh truyền hình bóng đá đêm thứ hai cho phim ESPN
Máy ảnh truyền hình bóng đá đêm thứ hai cho bộ phim ESPN trong trò chơi giữa St. Louis Rams và Seattle Seahawks tại CenturyLink Field. Seahawks đánh bại Rams 30-13. Hình ảnh lịch sự của Dennis Wierzbicki-US Presswire.

ESPN ra mắt vào năm 1979, họ là mạng cáp lớn đầu tiên phát sóng tất cả 4 môn thể thao. Năm 1987, ESPN bắt đầu phát sóng bóng đá đêm chủ nhật. Đó là một điều lớn đối với ESPN, bởi vì họ chưa bao giờ phát bóng đá NFL và chưa truyền hình bóng chày. Họ vẫn đang tạo dựng tên tuổi cho mình. ESPN cũng là người đã thay đổi cách thức nhận thức của NFL Draft. Với ESPN truyền hình dự thảo, nó làm cho bóng đá trở nên phổ biến hơn. Vào đầu những năm 90, ESPN và TNT đã phát sóng bóng đá đêm Chủ nhật. Sau khi ESPN có bóng chày Major League vào năm 1990, họ đã phải phát bóng chày vào tối Chủ nhật trong nửa đầu mùa giải NFL. Khi mùa giải thông thường kết thúc trong bóng chày, ESPN sau đó đã truyền hình các trận đấu NFL cho đến khi mùa giải kết thúc.

Năm 1997, NBC đã ở trong năm cuối cùng của hợp đồng. Họ nghĩ rằng họ sẽ phát sóng NFL trong 10 năm tiếp theo nhưng điều đó đã không xảy ra. Năm 1998, CBS đã giành được giá thầu và truyền hình các trò chơi AFC và rời NBC trong The Cold. CBS vẫn đang mang các trò chơi AFC, sau khi không có bóng đá trong 5 năm. Fox vẫn còn mạnh mẽ trong 18 năm, và có vẻ như họ sẽ không được thuần hóa. Năm 2005, ABC nói lời tạm biệt với bóng đá đêm thứ Hai. Sau khi là mạng đầu tiên làm như vậy, họ đã ngừng truyền hình bóng đá sau mùa giải 2005. NBC đã trở lại và tiếp quản Thế vận hội tối Chủ nhật năm 2006. NBC đã giành được một nỗ lực tham gia NFL sau khi ra khỏi bóng đá trong 9 năm. ESPN sau đó đã tham gia các trò chơi tối thứ Hai.

Mạng NFL đã ra mắt vào năm 2003. lần đầu tiên họ bắt đầu truyền hình bóng đá NFL vào tối thứ Năm năm 2006. Mạng NFL truyền hình 8 trận trong mùa giải. Họ bắt đầu vào ngày Lễ Tạ ơn, sau đó tiếp tục cho đến khi mùa giải kết thúc. Đôi khi họ truyền hình các trò chơi vào thứ bảy. Mạng NFL là trên đĩa vệ tinh trực tiếp. Một số người có thể nhận được mạng NFL thông qua nhà cung cấp cáp không dây của họ. NFL Network cũng phát các trò chơi presleg.

NFL đã chứng kiến ??rất nhiều thay đổi trong truyền hình trong 5 thập kỷ qua. Họ đã kiếm được rất nhiều tiền doanh thu TV và đã giúp NFL rất nhiều. Không có NBC, ABC, CBS, ESPN, Fox và NFL Network, NFL sẽ không tồn tại lâu như vậy như họ đã làm. Bóng chày trong nhiều năm là môn thể thao phổ biến nhất. Khi những người chơi như Jerry Rice, Deion Sanders, Emmitt Smith, Steve Young, Brett Favre và Peyton Manning bước lên võ đài, nó đã thay đổi động lực trong trò chơi bóng đá. Chắc chắn những người chơi như Bart Starr, Paul Hornung, Johnny Unitas, Joe Namath, Jim Brown và Otto Graham là những cầu thủ tuyệt vời trở lại vào những năm 50 - 60, nhưng không giống như những người chơi ngày nay.

Mới! Nhận xét của Facebook

Để lại nhận xét về bài viết này trong hộp dưới đây và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook của bạn.

Bạn nghĩ sao?

Chúng tôi muốn nghe ý kiến ??và/hoặc ý kiến ??của bạn. Nếu bạn gửi chúng ở đây, những khách truy cập khác có thể đọc chúng, đánh giá chúng và nhận xét về chúng. Một địa chỉ e-mail là không phải yêu cầu.

Đầu trang này