kết quả vòng loại world cup đêm qua Những gì chúng ta đã học được từ Chung kết NBA 2012?

Qua Dennis Berry

Một vài ngày đã trôi qua kể từ khi Miami Heat giành chiến thắng trong trận chung kết NBA để giành chức vô địch NBA. Kết quả cuối cùng là đáng ngạc nhiên - không phải là sức nóng chiến thắng, mà là cách thống trị mà họ đã làm như vậy.

Hầu hết đã hình dung rằng đây sẽ là một loạt sáu hoặc bảy trò chơi. Nhiều người dự đoán rằng Thunder sẽ thắng. Tôi hình dung rằng Miami sẽ thắng loạt, nhưng sẽ mất bảy trận.

Vì vậy, để Heat giành chiến thắng trong một loạt trò chơi ngắn là một bất ngờ. Vậy điều gì dẫn đến kết quả quyết định của trận chung kết?

Điều đầu tiên là sự thiếu kinh nghiệm của Thunder trên sân khấu lớn.

Vâng, Thunder đã chiếm ưu thế trong Hội nghị phương Tây. Họ đã quét các nhà vô địch bảo vệ, Dallas Mavericks 4-0 trong vòng đầu tiên. Sau đó, họ đã hạ gục Los Angeles Lakers, người đã giành được danh hiệu vào năm 2009 và 2010 trong vòng thứ hai 4-1. Trong trận chung kết Hội nghị phương Tây, họ đã hạ 2-0 trước San Antonio Spurs, và sau đó giành chiến thắng trong bốn trận tiếp theo.

Chung kết NBA là một cấp độ bóng rổ khác nhau. Những người chơi Thunder duy nhất có bất kỳ kinh nghiệm nào trong trận chung kết là Nazr Mohammed, Kendrick Perkins và Derek Fisher. Bên ngoài vở kịch xuất sắc của Kevin Durant và Russell Westbrook, phần còn lại của các cầu thủ Thành phố Oklahoma trông không sẵn sàng cho sân khấu mà họ đã tham gia.

Ví dụ dễ nhất là James Harden. Trong mùa giải thông thường, anh ghi trung bình 16,8 điểm và bắn 49% từ sàn. Ngay cả trong hội nghị phương Tây, anh ấy vẫn xuất sắc. Anh ghi trung bình 18,3 điểm so với Dallas, 16 điểm so với Los Angeles và 18,5 điểm trước San Antonio.

Trong trận chung kết, anh chỉ trung bình 12,4 điểm một trận và bắn 38% từ sàn. Trong các trò chơi ba và bốn, anh kết hợp để bắn 4-20 từ sàn, 1-9 từ ba và ghi được tổng cộng 17 điểm. Harden không phải là người chơi Thunder duy nhất không xuất hiện trong trận chung kết, anh ta chỉ là ví dụ điển hình nhất vì anh ta quan trọng như thế nào đối với thành công của Oklahoma City.

Mặt khác, những người chơi vai trò Miami đã bước lên lớn khi trận chung kết bắt đầu.

Những gì chúng ta đã học được từ Chung kết NBA 2012?
Ngày 21 tháng 6 năm 2012; Miami, FL, Hoa Kỳ; Miami Heat nhỏ về phía trước LeBron James với chiếc cúp Larry O'Brien và Cúp MVP trong cuộc họp báo sau trận đấu sau khi giành chức vô địch NBA trong trò chơi năm của trận chung kết NBA 2012 tại American Airlines Arena. Nhiệt đã đánh bại Oklahoma City Thunder 121-106. Hình ảnh lịch sự của: Steve Mitchell-US Presswire.

Có rất nhiều ví dụ để lựa chọn cho Miami. Trong mùa giải thông thường, Battier chỉ trung bình 4,8 điểm một trò chơi. Trong trò chơi một và hai, Shane Battier, người đã trở thành mối đe dọa tấn công cho sức nóng. Anh ấy đã ghi được 17 điểm trong cả hai trận đấu, đi 9-13 từ đường ba điểm.

Trong trò chơi bốn, Norris Cole, người đã cung cấp một tia lửa trong nửa đầu sau khi Miami bắt đầu chậm chạp. Anh ta ra khỏi băng ghế dự bị và đánh hai con trỏ ba trong một cuộc chạy 16-0 đã trở lại trong trò chơi.

Sau đó, Mario Chalmers tìm thấy cú sút của mình. Sau khi ghi được 12 điểm trong Game One, Chalmers đã đấu tranh trong các trận đấu ba và bốn điểm ghi được năm điểm kết hợp trong trận đấu 2-15. Trong hiệp hai, anh đã nổ tung bắn 7-10, bao gồm hai con trỏ 3 và ghi được 19 trong số 25 điểm của anh. Trên thực tế, anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Miami, trong quý IV ghi được 12 điểm.

Trò chơi năm là The Mike Miller Show. Anh ấy bước vào trò chơi năm ghi được tổng cộng tám điểm cho toàn bộ loạt phim. Anh ta đã bắn bóng chỉ năm lần và không bắn được ba điểm. Trong Miami Clinch, Miller có lẽ là trò chơi hay nhất trong sự nghiệp NBA của mình. Anh ta đạt 7-8 cú đánh ba điểm và ghi được 23 điểm trên băng ghế dự bị.

Đó là một trong những màn trình diễn bắn súng lớn nhất trong lịch sử trận chung kết NBA.

Nơi những người chơi vai trò Thành phố Oklahoma dường như thu hẹp trong thời điểm này, những người chơi vai trò Miami đã vươn lên vào dịp này.

Cuối cùng, yếu tố chính là LeBron James.

Bây giờ bạn yêu James hoặc bạn ghét anh ấy. Một chức vô địch sẽ không thay đổi cách bạn cảm nhận đối với anh ấy. Một điều bạn không thể coi thường anh ấy là lối chơi của anh ấy trong trận chung kết NBA.

James cuối cùng đã chơi phong cách của trò chơi mà hầu hết tin rằng anh ta có thể. Anh ấy đã làm mọi thứ trong tiêu đề này mà sức nóng có thể yêu cầu anh ấy. Khi Chris Bosh đi xuống trong loạt phim Indiana, James bước lên vị trí chuyển tiếp sức mạnh.

Khi Pacers vượt lên dẫn trước 2-1, James cũng đã vượt qua thử thách đó. Anh ấy đã ghi được 40 điểm sau khi bắn 12-16, nắm lấy 18 rebound và có chín pha kiến ??tạo. Heat sẽ giành chiến thắng trong trò chơi 101-93 và kết thúc loạt trận trong hai trận tiếp theo.

Chống lại Boston, có vẻ như trận đấu playoff của Heat đã kết thúc. The Celtics đã dẫn đầu loạt 3-2 và có cơ hội kết thúc loạt trận trong Game Six tại Boston; Một nơi đã không tử tế với James trong suốt sự nghiệp của mình.

James cũng vươn lên đến thử thách đó. Có lẽ anh ấy đã có trò chơi playoff tốt nhất của mình khi anh ấy cần nó nhất. Anh ấy đã ghi được 45 điểm, giành được 15 rebound và có 5 pha kiến ??tạo để dẫn Miami giành chiến thắng 98-79. Người chơi duy nhất khác trong lịch sử NBA có một dòng thống kê như thế là Wilt Chamberlin.

Sau đó, trong trận chung kết, James đã bù đắp cho màn trình diễn khủng khiếp của mình trước Dallas. Anh ta không co lại như anh ta đã làm với Mavericks; Thay vào đó, anh ta bước lên và chơi theo cách mà mọi người đã muốn anh ta kể từ khi anh ta tham gia giải đấu.

Anh ghi trung bình 30,3 điểm, 10,2 rebound và 7,4 hỗ trợ trong năm trận đấu và được đặt tên là MVP Chung kết. Anh ta đã trở lại một cú đúp trong một cú đúp trong trò chơi bốn - 26 điểm, 12 rebound và 9 hỗ trợ. Anh ấy đã có một cú đúp ba lần trong trò chơi năm với 26 điểm, 13 hỗ trợ và 11 rebound.

Khi đồng hồ nhấp vào 0:00 và kết quả cuối cùng đã được biết đến, James cuối cùng cũng có thể ăn mừng một danh hiệu. Có vẻ như sức nặng của thế giới đã được nâng lên từ vai James. Cuối cùng anh ta có thể được gọi là một nhà vô địch.

Đối với Thành phố Oklahoma, đó là một kinh nghiệm học tập. Mặc dù Thunder sẽ không sử dụng một cái gì đó giống như tuổi trẻ của họ như một cái cớ, nhưng đó là một yếu tố. Mỗi năm họ đã phải học những gì cần thiết để giành chiến thắng trong vòng playoffs. Năm sau họ trở lại tốt hơn.

Đối với Miami, đây là sự xác nhận của việc hình thành Big 3. Người ta đã chứng minh rằng Pat Riley biết những gì anh ta đang làm trong việc đưa James và Bosh kết hợp với Dwyane Wade. Nó cũng cho thấy Erik Spoelstra có thể dẫn dắt đội này đến một danh hiệu.

Khi chúng ta tiến về phía trước, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng đây chỉ là chương đầu tiên của Durant-James, sự cạnh tranh của Thunder-Heat.

Bây giờ LeBron James có một danh hiệu, người thay thế anh ấy là cầu thủ NBA giỏi nhất mà không có vòng vô địch?

Mới! Nhận xét của Facebook

Để lại nhận xét về bài viết này trong hộp dưới đây và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook của bạn.

Bạn nghĩ sao?

Chúng tôi muốn nghe ý kiến ??và/hoặc ý kiến ??của bạn. Nếu bạn gửi chúng ở đây, những khách truy cập khác có thể đọc chúng, đánh giá chúng và nhận xét về chúng. Một địa chỉ e-mail là không phải yêu cầu.

Đầu trang này