bxh vong loai wc chau au Thêm vào đó - trừ NBA

Nếu bạn chỉ nghe các nhà bình luận trò chơi và chơi bóng rổ giả tưởng, có lẽ bạn nghĩ rằng Monta Ellis là một cầu thủ bóng rổ đặc biệt. 25 điểm, 5 rebound, 4 hỗ trợ, 2 lần đánh cắp ... Đây là những con số Hall of Fame khi dự kiến ??trong sự nghiệp của người chơi. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của NBA và các nhà đánh giá tài năng biết rằng Ellis thực sự không phải là một cầu thủ giỏi vì đội của anh ấy thực hiện tồi tệ hơn đáng kể khi anh ấy ở trên sàn so với khi anh ấy ở trên băng ghế dự bị. Trên thực tế, Golden State đã bị đối thủ của họ vượt qua gần 11 điểm trong suốt mùa giải 2009-2010 trong khi Ellis ở trên sàn nhưng thực sự đã vượt qua đối thủ bằng tỷ lệ 4 điểm khi anh ta ở trên băng ghế dự bị. Làm sao chúng ta biết được điều này? Hãy để tôi giới thiệu với bạn về những điều hữu ích nhất của bóng rổ và được hiểu nhất: cộng với đều.

Plus-Minus đo lường sự đóng góp ròng của người chơi cho đội của anh ta bằng cách bỏ qua các số thực trong các điểm thống kê điển hình, rebound, hỗ trợ, đánh cắp và thay vào đó đánh giá hiệu suất tương đối của đội anh ta khi anh ta ở trên sàn. Nói một cách đơn giản, thống kê đo lường điểm số ròng của đội anh ta so với đối thủ của họ khi người chơi (hoặc bộ người chơi) ở trên sàn và đưa ra một số tích cực hoặc âm. Trong trường hợp của Monta Ellis, đội của anh ta đã bị vượt qua 397 điểm trong mùa giải (-397) khi anh ta ở trên sàn. Nếu bạn tin vào thống kê, điều đó có nghĩa là Ellis thực sự là người đóng góp tiêu cực ròng cho nhóm của anh ấy, điều này khác xa với những gì mà số lượng thô của anh ấy sẽ gợi ý. Phải nói rằng, chúng ta hãy xem một số ngôi sao NBA, người có xếp hạng cộng với tiêu cực đáng ngạc nhiên:

 1. Jonny Flynn -626
 2. Brook Lopez -583
 3. Al Jefferson -516
 4. Monta Ellis -397
 5. Corey Maggette -286
 6. Charlie Villenueva -285
 7. Andray Blatche -279
 8. Chris Kaman -272
 9. Troy Murphy -250
 10. David Lee -250
 11. Al Harrington -225
 12. Kevin tình yêu -222
 13. Nam tước Davis -192
 14. Ben Gordon: -190
 15. Darren Collison -177
 16. David West -176
 17. Kevin Martin -175
 18. Andrea Bargnani -170
Monta Ellis

Cảm ơn SSSHUPE tại flickr.com cho hình ảnh Monta Ellis.

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là thống kê rõ ràng không hoàn hảo vì nó không đo lường mức độ mạnh mẽ của một nhóm. Ví dụ, Brook Lopez có xếp hạng -583 Plus -Minus, nằm trong mười tổng thể tồi tệ nhất của NBA, nhưng Lopez thực sự là một người chơi rất giỏi. Lý do đánh giá của anh ấy rất tệ là vì Nets 2009-10 là một đội xấu trong lịch sử đã bị vượt qua trong gần như mọi trận đấu và Lopez đã chơi rất nhiều phút trong mùa giải đến nỗi anh ấy chắc chắn sẽ có một đánh giá khủng khiếp một cách lố bịch. Đội có thể đã tốt hơn một chút với anh ta trên sàn nhưng vẫn còn tàn bạo.

Brook Lopez

Cảm ơn Phòng sợ hãi tại flickr.com cho bức ảnh Brook Lopez.

Điều đó nói rằng, ngay cả trong trường hợp của Lopez, trạng thái cho thấy một vài điểm thú vị mà không có chương trình thống kê liên quan nào khác. Đầu tiên, mặc dù Lopez là một giống chó quý hiếm-hai mươi mốt tuổi 20-10-2 Bảy chân có thể hạ gục những cú ném tự do-anh ta thiếu tốc độ và chiều dài phòng thủ và không có sức mạnh phòng thủ có khả năng bảo vệ anh ta, bị lộ Trong sơn phòng thủ. Đó là lý do tại sao, mặc dù khả năng của anh ấy, Lopez đã không bổ sung đáng kể vào hiệu suất 2009-10 của đội anh ấy. Trong trường hợp của Lopez, chỉ số sẽ hữu ích nhất với tư cách là một chỉ số về loại sức mạnh cần thiết cùng với Lopez (một người khổng lồ phòng thủ có chiều dài và đối diện với Troy Murphy gần đây), nhưng, trong các trường hợp khác, chỉ số điểm cộng hiển thị SO SO SO SO SO -Những người biểu diễn ngôi sao của người Hồi giáo là những người tiêu cực ròng đối với các đội của họ, những người sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Monta Ellis là một ví dụ tuyệt vời về loại người chơi này. Ellis đưa ra số liệu thống kê tấn công ở cấp độ sao nhưng anh ta không bao giờ vượt qua bóng ra khỏi các đội đôi, có một lượng cú sút đáng kinh ngạc mà anh ta chuyển đổi với tốc độ không hiệu quả và coi phòng thủ là một hoạt động tốt nhất cho đồng đội của mình. Kết quả là, nhóm của anh ấy rất tệ với anh ấy trên sàn, nhưng không giống như trong trường hợp của Lopez, nhóm của anh ấy đã cải thiện mạnh mẽ khi anh ấy đi đến băng ghế dự bị: từ -11 lên +4 tổng thể. Đây là nơi mà thống kê cộng đồng là rất quan trọng: nó cho phép GM và trinh sát phân biệt giữa các đóng góp thống kê và thực tế và, trên đỉnh của quản lý mà người chơi cần được vận chuyển, nó làm nổi bật những người chơi thực sự là những người đóng góp quan trọng cho đội của họ ' thành công.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều ngôi sao của NBA đứng đầu khía cạnh tích cực của danh sách cộng. LeBron James đã dẫn đầu tất cả các cầu thủ và Dwayne Wade, Kevin Durant, Kobe Bryant và Pau Gasol đều lọt vào top Twenty. Tuy nhiên, trong khi những đóng góp của các loại người chơi ở cả hai đầu sàn là rõ ràng đối với hầu hết người hâm mộ, thì có một số người chơi cực kỳ hữu ích cho đội của họ, những người đóng góp thường bị bỏ qua:

 1. Anderson Varejao: +511
 2. Vince Carter: +472
 3. Matt Barnes: +420
 4. Channing Frye +361
 5. Mike Bibby +353
 6. Rashard Lewis +324
 7. Chris Andersen +322
 8. Richard Jefferson +310
 9. Lamar Odom +305
 10. Nene Hilario +301
 11. Nick Collison +284
 12. Andrew Bogut +223
 13. Jermaine O'Neal +188
 14. John Salmons +186
 15. J.J. Redick +181
 16. Ryan Anderson: +166
 17. Boris Diaw +162
 18. Gasol Marc +110

Cảm ơn Keith Allison tại Flickr.com cho hình ảnh của Anderson Varejao.

Theo nhiều cách, các số liệu thống kê tốt của người Viking có nguồn gốc từ việc sử dụng Plus-Minus thậm chí còn hữu ích hơn so với những người xấu. Bạn có nghĩ rằng Anderson Varejao trị giá tám triệu đô la mỗi năm? Nếu không có điểm cộng, sẽ không có lý do gì để suy nghĩ như vậy nhưng thống kê cho thấy tác động thực sự của khả năng hối hả và phòng thủ của Brazil đối với hiệu suất của đội anh ta. Có xếp hạng +511 không phải là tai nạn-thậm chí là một phần của một nhóm có thẩm quyền như Cleveland Cavaliers 2009-10-và sử dụng Plus-Minus cho phép GMS thấy điều đó thay vì bỏ qua những đóng góp của mình.

Cuối cùng, như các chương trình đánh giá cực kỳ tiêu cực của Brook Lopez, cộng với đều không hoàn hảo. Điều đó nói rằng, nó cực kỳ hữu ích như một thống kê hiệu suất so sánh và người hâm mộ quan tâm đến việc cố gắng hiểu được sự đóng góp thực sự của mỗi người chơi cho đội của họ chắc chắn sẽ thấy nó hữu ích.

Mới! Nhận xét của Facebook

Để lại nhận xét về bài viết này trong hộp dưới đây và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook của bạn.

Bạn nghĩ sao?

Chúng tôi muốn nghe ý kiến ??và/hoặc ý kiến ??của bạn. Nếu bạn gửi chúng ở đây, những khách truy cập khác có thể đọc chúng, đánh giá chúng và nhận xét về chúng. Một địa chỉ e-mail là không phải yêu cầu.

Những gì khách truy cập khác đã nói

Nhấp vào bên dưới để xem đóng góp từ khách truy cập khác vào trang này ...

Plus-Minus: Một thống kê sai lệch? 
Hãy để tôi đề xuất một lý do chính đáng có thể giải thích cho Monta Ellis rất kém điều chỉnh cộng đồng trong khi các chiến binh trông rất tốt với anh ta trên

Active Plus trừ đi những người chơi tích cực? Không được xếp hạng
Có một trang web hiển thị hoạt động +/- cho người chơi đang hoạt động?

Nhấn vào đây để viết riêng của bạn.

Đầu trang này