bóng đá việt nam mấy giờ hôm nay Washington Redskins trị vì tranh cãi tên của họ

Qua Paul Grossinger

Dan Snyder chắc chắn biết cách xử lý các tình huống khó xử, phải không? Khi đối mặt với vấn đề tên của đội anh ta, được một ủy viên hội đồng DC cố gắng vượt qua một giải quyết không ràng buộc sẽ buộc đội phải từ bỏ "Redskins" để ủng hộ "Redtails", anh ta đã đến ra súng rực rỡ - Washington Redskins sẽ không bao giờ thay đổi tên của họ. Đây không phải là ví dụ điển hình nhất mà tôi từng thấy về một đội ngũ quyết định một mối quan hệ có khả năng có vấn đề, và nó đã trở nên tồi tệ hơn khi anh ta chia mọi người thành "người hâm mộ Redskins thực sự", những người hiểu lịch sử và truyền thống của cái tên Redskins, và không -fans những người không. Điều này bỏ qua tình huống hoàn toàn có thể mà ai đó yêu thích lịch sử của Redskins, với Joe Gibbs và Sammy Baugh và tất cả những thứ tốt đẹp đó, nhưng thực sự mong muốn tên nhóm của họ không chứa đựng một sự nhếch nhác dân tộc trong đó.

Tên dường như luôn bị tấn công - điều này có thể hiểu được, Xem cách nó được mô tả là "một người theo chủ nghĩa xúc phạm, xúc phạm, Phá hoại, xúc phạm, tai tiếng, khinh miệt, không thể tranh cãi, Chân hàng và chỉ định phân biệt chủng tộc cho một người Mỹ bản địa". Của nó Không chỉ một ủy viên hội đồng đưa ra các vấn đề lần này - đi qua Hạ viện Hoa Kỳ tại thời điểm này là một dự luật, mặc dù Điều đó dường như không có cơ hội đạt được bất kỳ lực kéo nào, điều đó sẽ cấm bất kỳ nhãn hiệu Về tên "Redskins". Ngoài ra còn có một vài trường hợp làm việc theo cách của họ thông qua hệ thống tòa án sẽ kết thúc với gần như kết quả cuối cùng - không có nhãn hiệu trên từ này.

Các Redskins đã thực hiện một công việc tốt hơn trong việc đối phó với những lời phê bình này trong quá khứ, vì vậy có lẽ Snyder chỉ mệt mỏi khi xử lý vấn đề - sau Tất cả, nếu mỗi mùa nghỉ, bạn phải đối phó với điều này, bạn sẽ không làm phiền? Nó cũng không chỉ là NFL -nhiều hơn Hai chục cao trường học đã chuyển từ tên trong 20 năm qua, bị áp lực bởi Các nhóm người Mỹ bản địa và cộng đồng của họ để chuyển sang một cái gì đó ít định hướng chủng tộc.

Đó là những gì tên là. Bạn có thể tranh luận và tranh luận về việc liệu nó có phải là một trò đùa hay không, nếu nó là như thế nào, nó như thế nào so sánh với từ n hoặc một cái gì đó tương tự, nhưng nó chắc chắn là, rõ ràng một từ được thiết kế để phân tách mọi người thành một phần của một nhóm hay người khác. Và, thậm chí còn có vấn đề hơn, đó là một từ được sử dụng bởi một nhượng quyền thương mại mà đơn giản là không có mối liên hệ lịch sử với Những người mà nó mô tả. Đối chiếu chúng, ví dụ, với cái cũ '20s nfl barnstorming nhóm Người Ấn Độ Oorang. Đội đó được bao gồm hoàn toàn của người Mỹ bản địa - hoặc, ít nhất là phần Người Mỹ bản địa (là một chủ đề dính trong chính nó) - bao gồm cả Hall of Famer Jim Thorpe. Nếu họ muốn tự gọi mình là người Ấn Độ, đó là đặc quyền. Nó có vấn đề hơn một chút khi người khác bước vào và cố gắng để thích hợp rằng biểu tượng chủng tộc cho riêng họ mục đích.

Điều tồi tệ nhất về không phản hồi của Snyder, thực tế, thực tế là có nhiều cách bạn có thể cố gắng bảo vệ tên đối số tôn trọng trí thông minh của người hâm mộ của anh ấy hơn là chia chúng thành Người hâm mộ "True" và những người khác. Jack Cooke, chủ sở hữu của Redskins trước Snyder, thường rất khó tính như Snyder, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ chỉ ra Ra rằng, theo quan điểm của anh ấy, cái tên được dự định để tỏ lòng tôn kính với người bản địa Người Mỹ hơn là phân biệt đối xử - nói rằng cái tên đại diện cho một Truyền thống "dũng cảm, lòng can đảm và một tinh thần kiên định." Truyền thống là Chìa khóa - tên đã được sử dụng từ những năm 30 và có trước Chuyển đến Washington, vì vậy nó có rất nhiều lịch sử - nó được gắn với Super Bowl thắng và các trò chơi vô địch NFL cũ và tất cả những thứ đó. Những người hâm mộ lâu năm của đội có rất nhiều ký ức tích cực được gắn vào Tên và lịch sử. Redskins thậm chí đã đưa ra một điểm làm nổi bật một số trường ở cấp trung học công bằng Tự hào được gọi là Redskins, cũng vậy - nó không chỉ là một NFL vấn đề.?

Chủ sở hữu Washington Redskins Dan Snyder

Landover, MD, Hoa Kỳ: Chủ sở hữu của Washington Redskins Dan Snyder đứng trên sân trước trận đấu Redskins chống lại Đại bàng Philadelphia tại FedEx Field. Hình ảnh lịch sự của Geoff Burke-USA Today Sports.

Và sau đó có một chút dữ liệu cứng - có một năm 2004 cuộc thăm dò ý kiến ??đã đi đến kết luận rằng 91% người Mỹ bản địa không bị làm phiền bởi việc sử dụng tên của Washington. Vì vậy, nếu bạn đang dùng Phía bảo vệ việc sử dụng Redskins, bạn có nhiều vũ khí hơn sử dụng hơn là "người hâm mộ thực sự hiểu" và Snyder đã lấy một trong những người đó Avenues, tôi nghĩ mọi người sẽ bớt khắc nghiệt hơn một chút đối với anh ta. sau đó Một lần nữa, đó không chính xác là cách Snyder, vì vậy không ai có thể ngạc nhiên.

Mặt khác...

Tất cả những nỗ lực để bảo vệ tên này, ở mức độ này hay mức độ khác, thiếu sót - hoặc ít nhất, tôi cảm thấy như vậy. Lấy cuộc thăm dò đó, ví dụ - 91% là một con số khổng lồ, và có vẻ như đó là một trường hợp mở và đóng, phải không? Chà, không quá nhanh-nó đã khảo sát những người tự xác định trong cuộc khảo sát ít nhất là một phần người Mỹ bản địa. Điều đó đặt ra một số vấn đề bởi vì, tốt, hey, tôi ít nhất là một phần của người Mỹ bản địa-khoảng 1/64, thực sự, với một người bà vĩ đại bản địa. Và tôi biết sự thật đó, và tôi không đơn độc - mọi người tự hào về di sản của họ, và đúng như vậy, và có một chút bộ nhớ cache văn hóa khi nói rằng bạn là một phần của người Mỹ bản địa, giống như có khi nói gia đình bạn Trên Mayflower.

Tuy nhiên, đây là vấn đề - tôi có thể đảm bảo khá nhiều rằng không ai đã sử dụng "da đỏ" hoặc một nhận xét chủng tộc khác như thế chống lại tôi, và không có khuôn mẫu người Mỹ bản địa nào thực sự được áp dụng cho tôi hoặc bất kỳ ai khác như tôi. Đơn giản chỉ cần có tổ tiên 300 năm trước không đủ điều kiện cho tôi là thành viên đầy đủ của xã hội người Mỹ bản địa, tuy nhiên, tôi có thể được thăm dò bởi cuộc khảo sát đó mà không có bất kỳ vấn đề nào, và bất cứ ai có thể yêu cầu bất kỳ mối quan hệ nào với máu người Mỹ bản địa - Hoặc chỉ muốn trở thành một phần của cuộc thăm dò ý kiến ??về tên Redskins, cho vấn đề đó. Cuộc khảo sát không thể được coi là bằng chứng nhất định rằng cái tên không gây khó chịu.

Thêm vào đó, các vấn đề của truyền thống bắt đầu thất bại khi bạn nhận ra rằng từ này có một lịch sử bên ngoài nhượng quyền thương mại, và nó cũ hơn nhiều. Đó không phải là di sản của người hâm mộ Redskins; Nó chỉ đơn giản là tên của một đội bóng đá. Từ này là một phần của một truyền thống cũ hơn nhiều, những người được chôn cất trong các chương của các văn bản lịch sử của chúng tôi, chúng tôi không phải là người hâm mộ - những câu chuyện về sự chinh phục và bắt buộc phải di dời, phi nhân hóa và mất mát. Nó không khác nhau trong bất kỳ cách thực tế nào từ việc có một nhóm được gọi là Los Angeles Wetbacks hoặc San Francisco Chinamen - đó là ngôn ngữ bị tính phí về chủng tộc, đi cùng với biểu tượng tích điện chủng tộc (linh vật và logo và không có gì). Điều đó không nói, hãy quan tâm lịch thi đấu đến bạn, rằng người hâm mộ Redskins không thể tự hào về đội của họ hoặc lịch sử của nó - khác xa với điều đó. Đó chỉ là việc tuyên bố cái tên Redskins chỉ là lịch sử của bạn là có vấn đề, tốt nhất.

Điều này có vẻ như tôi đang nói rằng tên nhóm người Mỹ bản địa mãi mãi cấm kỵ, và đó không phải là trường hợp - nếu bạn muốn thấy một ví dụ về một nhóm làm điều đó đúng, hãy tìm lịch thi đấu đến hàng ngũ đại học và các hội thảo bang Florida. Kể từ năm 1978, họ thực sự đã Hợp tác với một số bộ lạc Seminole địa phương thực tế. Điều này không chỉ có nghĩa là họ có sự cho phép rõ ràng của những người có hình ảnh họ đang sử dụng, mà nó còn mang theo một mức độ kiểm soát chất lượng nhất định-logo đại diện cho một người thực sự trái ngược với một khuôn mẫu, và tất cả các trò chơi trước Hoopla và linh lịch thi đấu vật và cuộc thi và không có gì đều xác thực-hoặc, ít nhất, 'đủ gần' cho một buổi lễ thích nghi liên quan đến bóng đá đại học thời gian lớn. Họ đã đạt được sự chấp thuận của những người mà họ đang tuyên bố đại diện, và điều đó đi một chặng đường dài để làm mịn bất kỳ sự phản đối nào mà bất cứ ai khác có.

Xa hơn nữa vấn đề là thực tế là nó không bị cắt và khô - nơi mà cá nhân bạn vẽ dòng có thể thay lịch thi đấu đổi rất nhiều từ cá nhân này sang cá nhân khác, và không có một điểm nào mà một thứ gì đó chắc chắn phân biệt chủng tộc hoặc không phân biệt chủng tộc, hoặc bạn có gì. Hoàn toàn có thể chấp nhận được khi nghĩ một cái tên như Seminoles, hoặc Inca - đề cập đến một nhóm cụ thể có lịch sử cụ thể - ở mức độ hoàn toàn khác với một loại mô tả chung về một người, hoặc tệ hơn nữa là một khuôn mẫu như những người da đỏ này, hoặc các linh vật như trưởng Wahoo của người da đỏ Cleveland hoặc trưởng Noc-a-Homa của Atlanta Braves. Điều đó phù hợp về mặt logic. Hoặc, bạn có thể gặp vấn đề trong bối cảnh của cùng một đội - những người đứng đầu và Braves chỉ là tên của một nhóm chiến binh, vì vậy điều đó không sao bên cạnh người Viking hoặc Buccaneers, nhưng có lẽ Tomahawk Chop và mọi người mặc quần áo trong mũ . Đây là tất cả các chủ đề phức tạp, và bạn có thể có nhiều ý kiến ??về điều này - không có nền tảng rõ ràng. Nó không phải là màu đen và trắng.

Mặc dù vậy, có một vấn đề đen trắng ở đây - Snyder của Snyder. Đối với tất cả sự bàng hoàng của anh ấy, đó là sự thật - Redskins sẽ không bao giờ thay đổi tên của họ. Và bạn biết tại sao không? Đó không phải là phân biệt chủng tộc. Nó không phải là truyền thống. Đó không phải là niềm tự hào về lịch sử của một đội hoặc lịch sử nhân dân của bạn, đó không phải là những khuôn mẫu và đó không phải là hội đồng DC. Đó không phải là da đỏ - đó là những chiếc lưng màu xanh lá cây, tức là tiền. Miễn là mọi người tiếp tục đi chơi và mua hàng hóa, không có lý do gì để Redskins thay đổi - họ không chỉ là một đội bóng đá, họ là một doanh nghiệp và các doanh nghiệp không có xu hướng thay đổi mà không có lý do tài chính để làm như vậy . Thay đổi tất cả các nhãn hiệu và hàng hóa sẽ khiến Redskins phải trả một tấn tiền, vì vậy trừ khi điểm mấu chốt của họ bị tấn công - hoặc các vụ kiện hoặc hóa đơn tại nhà ở Hoa Kỳ được thông qua - chúng ta có thể mong đợi Redskins sẽ kéo dài trong một thời gian dài.

Mới! Nhận xét của Facebook

Để lại nhận xét về bài viết này trong hộp dưới đây và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook của bạn.

Bạn nghĩ sao?

Chúng tôi muốn nghe ý kiến ??và/hoặc ý kiến ??của bạn. Nếu bạn gửi chúng ở đây, những khách truy cập khác có thể đọc chúng, đánh giá chúng và nhận xét về chúng. Một địa chỉ e-mail là không phải yêu cầu.

Đầu trang này